Ranjuo Tomblin

Ranjuo Tomblin นักว่ายน้ำชายคนแรกของสหราชอาณาจักร

Ranjuo Tomblin กล่าวว่าเขาต้องการ “เปลี่ยนการรับรู้” ของการว่ายน้ำอย่างมีศิลปะ

Ranjuo Tomblin เขากลายเป็นผู้ชายคนแรกที่เป็นตัวแทนของบริเตนใหญ่ในกีฬานี้นักเตะวัย 17 ปีจะประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ในยูโรเปี้ยนเกมส์ในสัปดาห์นี้ด้วยการว่ายน้ำคู่ผสมTomblin ซึ่งมาจาก Sussex แต่ฝึกเต็มเวลาใน Bristol ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงจากยุโรปในการแข่งขันรุ่นเยาว์เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วการว่ายน้ำอย่างมีศิลปะเป็นกีฬาโอลิมปิก แต่จะมีการแข่งขันในระดับนั้นโดยผู้หญิงเท่านั้นในประเภทคู่และประเภททีม

“เรามักจะได้รับสิ่งเหล่านี้เช่น ‘โอ้ ทำไมผู้ชายถึงทำอย่างนั้น'” ทอมบลินบอกกับ BBC Points West”คุณมักจะคิดว่า

‘การว่ายน้ำอย่างมีศิลปะ นั่นคือกีฬาของผู้หญิง’ และฉันต้องการเปลี่ยนการรับรู้ของผู้คนอย่างแน่นอน มันเป็นกีฬาสำหรับทุกคนจริงๆ”Tomblin ซึ่งฝึกฝนที่ High Performance Center ในบริสตอลจะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งบริเตนใหญ่ในกิจกรรมทางเทคนิคและดูเอตผสมแบบผสมซึ่งเริ่มในวันที่ 21 มิถุนายนที่การแข่งขันในคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ พร้อมกับคู่หูของเขาเบียทริซ คราสทอมบลินกล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่จะสนับสนุนให้เด็กๆ หันมาเล่นกีฬามากขึ้น และทำให้เป็นกีฬาที่มีความสมดุลมากขึ้น”“แน่นอนว่าในตอนแรกมีแต่เด็กผู้หญิง แล้วก็มีแค่ฉัน มันค่อนข้างน่ากลัว เมื่อเราดำเนินต่อไป ฉันคิดว่ามันจะเติบโตและเด็กผู้ชายจะเข้าร่วมในกีฬานี้”ทอมบลินได้รับการแนะนำให้รู้จักกับกีฬานี้ในปี 2560 ผ่านโค้ชที่สระว่ายน้ำในท้องถิ่นของเขา ซึ่งรู้ภูมิหลังของเขาในกีฬายิมนาสติก“ผมลองใช้ดูและชอบมันทันที และมันเติบโตขึ้นมากจากตรงนั้น” เขากล่าวเสริม”ฉันคิดว่ามันเป็นความท้าทายเพราะเป็นกีฬาหลายประเภทในหนึ่งเดียว ยิมนาสติก เต้นรำ ว่ายน้ำ กลั้นหายใจด้วย”ในขณะที่มีผู้ชายอีกคนที่อยู่ในตำแหน่งจูเนียร์ของทีมอังกฤษ ทอมบลินเป็นคนแรกและคนเดียวที่อยู่ในระดับอาวุโสเขาบอกว่ามันเป็น “เกียรติ” ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกีฬาของเขาในประเทศนี้ แม้ว่านั่นจะมาพร้อมกับความกดดันเล็กน้อยก็ตาม“มันเป็นความฝันของเด็กทุกคนที่เล่นกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนของทีม GB เพื่อรับชุดแข่งนั้น” เขากล่าวทอมบลินจบอันดับสี่กับ Crass ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่สเปนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเขาเรียกว่า “ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่จริงๆ” แต่เขามีความทะเยอทะยานในอนาคตที่ใหญ่กว่ามาก

Ranjuo Tomblin

สำหรับความก้าวหน้าในกีฬานี้ในขณะที่ผู้ชายสามารถเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำประเภททีมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ที่กรุงปารีสในปีหน้าได้ ทอมบลินกล่าวว่า การแข่งขันที่ลอสแองเจลีสเกมส์ในปี 2028 – หากมีการเพิ่มระเบียบวินัยแบบผสมเข้าไปในกำหนดการ คือ “เป้าหมายสูงสุด”“หวังว่าเมื่อเพลงคู่ผสมเติบโตขึ้น จะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันในปี 2028” ทอมบลินกล่าวต่อ“ผมมีอะไรให้เรียนรู้อีกมาก ต้องพัฒนาอีกมาก”นี่เป็นปีสุดท้ายของฉัน เป็นเรื่องดีที่ได้ออกไปที่นั่นและทดลองกิจวัตรต่างๆ และเรามีเวลาหลายปีในการพัฒนาและเก่งขึ้น และเราจะทำผลงานได้ดีในกีฬาโอลิมปิก”Adam Peaty แชมป์ว่ายน้ำโอลิมปิก 3 สมัยของบริเตนใหญ่กล่าวว่าเหรียญทองไม่สามารถแก้ปัญหาของเขาได้ก่อนหน้านี้ Peaty เคยพูดถึงช่วงเวลาแห่งภาวะซึมเศร้าและปัญหาเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเมื่อเร็ว ๆ นี้กล่าวว่าเขาอยู่ใน “วังวนแห่งการทำลายตนเอง”เขาถอนตัวจาก British Championships ในเดือนเมษายนโดยอ้างถึงปัญหาสุขภาพจิ“เพื่อนที่ดีของฉันบอกว่าเหรียญทองเป็นสิ่งที่หนาวที่สุดที่คุณจะสวมใส่” Peaty กล่าวกับ BBC Breakfast”มันเป็นสิ่งที่เย็นชาที่สุดเพราะคุณคิดว่ามันจะแก้ไขปัญหาทั้งหมดของคุณได้ แต่จะไม่”Peaty ซึ่งยังคงตั้งใจที่จะลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกปีหน้าที่กรุงปารีส กล่าวว่า ภาวะซึมเศร้าและปัญหาเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ของเขาแย่ลงในปีที่แล้ว ขณะที่เขาต่อสู้กับอาการบาดเจ็บ แรงจูงใจ และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแม่ของลูกชายตัวน้อยที่พังทลายเขายังได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมาธิสั้น (ADHD)”ฉันหยุดพักเพราะฉันค้นหาเหรียญทองหรือสถิติโลกอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และฉันก็มองไปในอนาคตและฉันก็พูดว่า ‘โอเค ถ้าฉันทำได้ ชีวิตฉันจะคงที่หรือดีกว่านี้’ ไม่” พีทพูด“ดังนั้น จงใช้เวลาตอนนี้เพื่อคิดว่าคุณเป็นใคร ต้องการอะไรในชีวิต แล้วคว้าเหรียญทองมาให้ได้””หวังว่าเมื่อฉันได้ไปโอลิมปิก ฉันจะมีความคิดที่ดีมาก รู้สึกขอบคุณมาก และที่สำคัญที่สุดคือมีความสุข”

Peaty ครองตำแหน่งนักว่ายน้ำท่ากบมาเกือบทศวรรษ โดยประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่ง 100 เมตรของเขา

ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2021 โดยเมื่อต้นปีนั้นได้สร้างสถิติ 20 ครั้งที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ในระยะไกลในอาชีพของเขาเขายังได้รับรางวัลเหรียญทองชิงแชมป์โลก 8 เหรียญ 17 เหรียญทองในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป และ 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพแม้ว่าความสำเร็จและสถิติโลกของเขาจะว่ายน้ำได้เร็วกว่าคนอื่นๆ เกือบ 1 วินาทีเต็ม แต่ Peaty บอกว่าเขาได้ยินเสียงต่างๆ ในหัว ซึ่งมักจะทำให้เขาสงสัยในความสามารถในการว่ายน้ำของเขาเมื่อถูกถามว่าเสียงจะพูดว่าอย่างไร Peaty ตอบว่า: “ถ้าฉันออกไปแข่งในบางครั้ง มันอาจจะ ‘คุณไม่สมควรได้รับสิ่งนี้’ แม้ว่าฉันจะทำงานมา 7, 8, 10 ปี หรือสิบปีแล้วก็ตาม”หรือบางครั้งอาจเป็นเสียงแห่งความสงสัยในตัวเอง และฉันคิดว่านั่นเป็นเรื่องปกติเพราะสมองของคุณพยายามปกป้องตัวเอง”Peaty พลาดเหรียญทอง Commonwealth ในการแข่งขันว่ายน้ำท่ากบ 100 ม. ที่เบอร์มิงแฮมเมื่อปีที่แล้ว โดยจบอันดับที่สี่ตามหลัง James Wilby หลังจากได้รับบาดเจ็บที่เท้าแตกในการสะสม“ในฐานะนักกีฬา สมองของคนเรามีความเชื่อมโยงต่างกันเล็กน้อย เรากำลังไล่ตามรางวัลอยู่ตลอดเวลา และถ้าเรามองเห็นรางวัลนั้น เราจะทำงานอย่างหนักเพื่อรางวัลนั้น” Peaty กล่าว”มันก็เหมือนกันในชีวิตของคุณ และคุณจะเติมเต็มช่องว่างนั้นได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณบาดเจ็บหรืออยู่ในช่วงนอกฤดูกาล คุณมักจะมองหารางวัลที่สูงหรือรางวัล และนักกีฬาจำนวนมากต้องต่อสู้กับแอลกอฮอล์”สำหรับฉัน มันเป็นสิ่งที่ฉันไล่ตามและทำอยู่ตลอดเวลา และฉันก็แบบว่า ‘ฉันไม่ต้องการสิ่งนี้ในชีวิต ฉันไม่ต้องการทำสิ่งนี้ตลอดเวลา'”หากคุณได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้นในบทความนี้ มีข้อมูลและการสนับสนุนที่ BBC Action Line

เบลลิงแฮมเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในฟุตบอลโลกปีที่แล้วที่กาตาร์ เบลลิงแฮมกลายเป็นนักเตะวัยรุ่นที่มีค่าตัวแพงที่สุดอันดับสาม

ในประวัติศาสตร์ และเป็นนักเตะอังกฤษที่มีค่าตัวแพงที่สุดอันดับสองตลอดกาลเมื่อเขาย้ายมาร่วมทีมเรอัล มาดริดด้วยค่าตัวเริ่มต้น103ล้านยูโร (88.5 ปอนด์) เขาไม่สามารถพาสโมสรบุนเดสลีกาคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ11ปีแต่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลสุดท้ายที่เยอรมนีสร้างประวัติศาสตร์ในเดือนตุลาคมปีที่แล้วโดยเขาได้เป็นกัปตันทีมที่อายุน้อยที่สุดของสโมสรด้วยวัยเพียง19 ปีเบลลิงแฮมซึ่งออกจากเบอร์มิงแฮมซิตี้ไปดอร์ทมุนด์ในราคา 25 ล้านปอนด์ในปี 2020 ลงทะเบียน14ประตูและเจ็ดแอสซิสต์จาก42นัดในปี2022-23หลังจากปฏิเสธสโมสรชั้นนำของยุโรปที่หันมาสนับสนุนแชมป์ยุโรป 14 สมัย มิดฟิลด์รายนี้กำลังมองหาเส้นทางอาชีพที่โดดเด่นในเมืองหลวงของสเปนผู้เล่นคนแรกที่คว้ารางวัลผู้เล่นพรีเมียร์ลีกและผู้เล่นอายุน้อยแห่งปีในฤดูกาลเดียวกัน นักเตะชาวนอร์เวย์ผู้มั่งคั่งอาจเป็นทายาทที่ชัดเจนที่สุดต่อจากโรนัลโด้เมสซี่และเพื่อนร่วมทีมฮาแลนด์ส่งสถิติถล่มทลายในแคมเปญเปิดตัวของเขา

ในลีกสูงสุดของอังกฤษ สถิติ 36 ประตูของเขาทำลายสถิติที่ดีที่สุดก่อนหน้านี้ที่มีร่วมกันระหว่างอลัน เชียเรอร์และแอนดี้ โคล (34) เป็นเวลาเกือบสามทศวรรษนักเตะวัย 22 ปีจบฤดูกาลด้วยการยิง 52 ประตูจาก 53 นัด ทำให้เขาเป็นเพียงผู้เล่นคนที่สองในประวัติศาสตร์ลีกสูงสุดของอังกฤษ และเป็นคนแรกในรอบ 95 ปีที่ทำประตูได้มากกว่า 50 ครั้งในทุกรายการเขาทำไปแล้ว 229 ประตูในอาชีพให้กับสโมสรและทีมชาติ เขาสามารถทำลายสถิติตลอดกาลของโรนัลโด้ที่ 837 ได้

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม visitbradenton-manatee.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.bbc.com/sport/swimming/65948664

https://www.bbc.com/sport/swimming/65748221

Releated